HỘI ĐÀM VỚI THAM TÁN THƯƠNG MẠI ROMANIA

Ngày 12/10/2023, LMD AGRICULTURE đã có cuộc hội đàm với ông Adrian Stanica – Tham tán Thương mại nước Cộng hòa Romania tại Hà Nội.
Romania là quốc gia lớn nhất Đông Nam Âu, gia nhập Liên Minh Châu Âu năm 2007. Quốc gia này là một trong những nhà sản xuất và xuất khẩu hàng đầu các sản phẩm nông nghiệp ở Châu Âu, chiếm 10% GDP.
Thương mại của Romania chủ yếu tập trung vào các nước thành viên của Liên Minh Châu Âu. Trong đó, Đức và Ý là các đối tác thương mại lớn nhất của quốc gia này.
Romania là nước bạn bè truyền thống, có quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp với Việt Nam, là một trong số 10 nước đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam từ năm 1950.
Hiệp định EVFTA bước đầu đã tác động tích cực đến hợp tác kinh tế – thương mại giữa hai nước, kim ngạch song phương năm 2022 đạt gần 450 triệu USD, tăng hơn 15% so với năm 2021. Đây vẫn là con số khiêm tốn, chưa tương xứng với tiềm năng của cả hai bên. Hai chính phủ quyết tâm thúc đẩy và tăng cường hợp tác hơn nữa, nâng kim ngạch thương mại song phương lên gấp 10 lần trong thời gian tới.
Với vai trò là “sứ giả kinh tế”, ông Adrian Stanica sẽ hợp tác và hỗ trợ LMD AGRICULTURE kết nối với các đối tác nhập khẩu nông sản lớn của Romania nhằm đưa nông sản của Việt Nam thâm nhập sâu hơn vào thị trường Châu Âu thông qua cửa ngõ Romania và đưa các sản phẩm đặc sản của Romania (nhưng chưa nhiều người biết tới) như rượu vang về Việt Nam.
📍 CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG SẢN TÂY NGUYÊN LMD
🏢 Địa chỉ: Số 88, Đường Y Ngông Niê Kdăm, Buôn Huk B, xã Cư M’gar, huyện Cư M’Gar, tỉnh Đắk Lắk, Việt Nam
📞 Holine: 0912.001.701
Bài viết liên quan