SO SÁNH MẮC CA ÚC VÀ MẮC CA VIỆT NAM

Nếu Úc là cái nôi của hạt Mắc ca thì Việt Nam ngày nay có những vùng đất rộng lớn trồng cả ngàn hecta Mắc ca. Chất lượng sản phẩm của hai quốc gia thế nào?

1. So sánh hạt macca úc và hạt macca Việt nam

Về hình dạng quả

Đối với Mắc ca Việt Nam, các sản phẩm thường ở dạng nguyên vỏ nứt vỏ, do chất lượng cây thu hoạch chưa đồng đều nên chứa hỗn hợp các hạt dày mỏng khác nhau, vẫn còn tình trạng hạt to hạt nhỏ.

Còn hạt Mắc ca từ Úc thường là loại nhân đã tách vỏ. Với hạt còn nguyên vỏ có màu nâu sáng bóng, vỏ khá mỏng, khi rang sấy ăn có vị ngọt thanh và tươi bởi được sấy khô không tẩm ướp. Hạt khá đồng đều không pha lẫn mỏng dày. 

Mặc dù về số lượng hạt thì hạt Mắc ca Việt Nam không bằng của Úc, nhưng về chất lượng và độ tươi ngon thì không hề thua kém chút nào. 

Về kích cỡ

Hạt Macca Úc cho kích thước quả và hạt có phần đồng đều hơn so với giống cây cùng loại hiện đang được canh tác tại Việt Nam. Về lâu dài điều này có thể cải thiện được bởi đa phần cây Macca tại Việt Nam là cây trẻ, mới có tuổi đời từ 5 đến 10 năm.

Về giá thành

Hạt Macca nhập khẩu từ Úc phải trải qua các thủ tục nhập khẩu phức tạp, dẫn tới giá thành cao hơn hẳn so với Macca Việt Nam nói chung và Macca Mattiaca nói riêng. 

Với hạt Macca Mattiaca, quy trình thu hoạch, chế biến và đóng gói hạt được thực hiện trên dây chuyền hiện đại, tạo ra sản phẩm có chất lượng tương tự nhưng giá thành giảm hơn nhiều so với các mặt hàng nhập khẩu.

Các lợi thế về khí hậu, điều kiện thổ nhưỡng cùng mức giá nhân công tại Việt Nam rẻ hơn so với các nước khác cũng là yếu tố tác động không nhỏ tạo nên nguồn cung ổn định về số lượng và giá cả. 

Giá hạt Macca Mattiaca thường có mức thấp hơn các loại Macca nhập khẩu từ Úc, Mỹ từ vài chục nghìn tới 100 nghìn/kg.

Về chất lượng

Hầu như không có sự khác biệt về chất lượng dinh dưỡng từ giống cây Macca được trồng tại Úc (quê hương của Macca) và tại Việt Nam. Tuy nhiên, do sự tiến bộ về khoa học kỹ thuật nên Macca tại Úc thường cho sản lượng ổn định và đúng mùa vụ hơn.

Tâm lý “tiền nào của nấy” khiến nhiều người trong chúng ta lầm tưởng rằng hạt mắc ca càng đắt thì càng ngon và chuẩn. Tuy nhiên sự thật là giá trị dinh dưỡng hay độ thơm ngon của mắc ca không hề nằm ở giá thành của nó. Sở dĩ hạt macca Úc có giá thành cao đến vậy khi đến tay người tiêu dùng trên thế giới là bởi nền công nghiệp Úc sử dụng nhiều máy móc hiện đại, chi phí thuê đất nông nghiệp cùng hàng trăm loại thuế phí mà mỗi hạt macca Úc phải gánh trên mình khi xuất khẩu đi nước ngoài khiến chúng thường có giá “trên mây” khi đến với thị trường của nhiều quốc gia khác. 

Thay vì bỏ ra một khoản tiền lớn để mua macca Úc, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hạt mắc ca Việt Nam được trồng tại nhiều vùng nguyên liệu trên cả nước với hàm lượng dinh dưỡng, hương vị tươi ngon chẳng hề kém cạnh mà giá thành lại “mềm” hơn rất nhiều nhờ việc không mất các loại thuế phí cho quá trình đóng gói, vận chuyển.

 

2. Sản phẩm macca Việt Nam cao cấp của LMD AGRICULTURE

Không chỉ được gây trồng và canh tác tại vùng đất màu mỡ Tây Nguyên, Tây Bắc, những hạt Mắc ca Việt Nam của Công ty Cổ phần LMD AGRICULTURE còn có nhiều ưu thế hơn khi được áp dụng các công nghệ sản xuất tiên tiến nhất từ “cha tổ” của loại hạt này – nước Úc. Từng hạt Mắc ca được chọn lọc kỹ càng, sử dụng kỹ năng rang sấy nguyên chất, không tẩm ướp gia vị, với công nghệ tách vỏ từ nước Úc thay vì dùng máy cắt công nghiệp để tránh cho hạt bị ám mùi khét, mùn cưa. Nhờ vậy, hạt được giữ trọn hương vị ban đầu mà vỏ được nứt sẵn rất tiện lợi, chỉ việc bóc ăn bằng tay mà không cần dụng cụ.

LMD AGRICULTURE tự tin rằng, với những lợi thế vượt trội cả về thiên thời, địa lợi, nhân hòa, cùng những giá trị về sức khỏe, tạo nguồn công việc cho thị trường lao động Việt, những sản phẩm Mattiaca của doanh nghiệp chắc chắn có đủ khả năng vươn tầm thế giới, trở thành một trong những mặt hàng hạt Mắc ca Việt Nam xuất ra quốc tế, trở thành một lựa chọn lý tưởng cho những người dùng quan tâm đến sức khỏe của chính mình và người thân.

LMD AGRICULTURE – Mattiaca tự hào là thương hiệu Macca của người Việt. 
Mọi câu hỏi của bạn liên quan đến các sản phẩm của LMD AGRICULTURE vui lòng liên hệ với LMD AGRICULTURE để được tư vấn ngay nhé.

Bài viết liên quan